Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms Tâm - 0962514639
  • Ms Hiền - 0963164116
  • Ms Linh - 0981659001
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • Những lỗi cơ bản của máy nén khí và các dấu hiệu nhận biết

Những lỗi cơ bản của máy nén khí và các dấu hiệu nhận biết
Trong thời gian sử dụng, các lỗi của may nen khi puma thường xuyên xuất hiện. Nguyên nhân gây nên tình trạng này thường do: môi trường làm việc quá bụi bẩn, máy không được bảo dưỡng theo định kì hoặc cũng có thể là do máy nén khí hoạt động quá công suất.
Nhận biết được các lỗi của máy nén khí và kịp thời sửa chữa chắc chắn sẽ giúp quá trình khắc phục nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số lỗi cơ bản của máy nén khí.

1.      Lỗi: Thường xuyên bị ngắt tải trong quá trình hoạt động
Nguyên nhân gây nên lỗi này có thể là do rò rỉ ống, lượng khí tiêu hao cũng như thất thoát lớn, áp suất bị mất cân bằng. Trong trường hợp này cần phải kiểm tra lại đường ống, lắp đặt thêm van áp suất nếu cần phải có, đặt lại đồng hồ áp suất.
2.      Lỗi: Dò dầu từ lọc khí
Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do sự rò rỉ công tắc khí. Cách khắc phục có thể là tiến hành sửa chữa hoặc thay thế van áp suất, kiểm tra một cách cẩn thận lại các công tắc khí.

3.      Lỗi: Quá tải động cơ
Đây là lỗi khá phổ biến. Dưới tác động của rơ le nhiệt thì động cơ có thể bị cháy. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do kẹt đầu nén, vỡ vòng bi, hết mỡ bôi trơn, động cơ máy bị hỏng, mất pha…
Với những trường hợp như vậy, việc đầu tiên cần phải làm chính là kiểm tra xem đầu máy có phần nào bị kẹt không. Kiểm tra lại tất cả bộ phận, tiến hành bôi trơn máy, vệ sinh máy và nếu cần thiết có thể tiến hành lọc tách dầu nếu thực sự cần thiết. Đô điện áp trước cũng như sau khi khắc phục hiện tượng này để kiểm tra lại dòng điện.

4.      Lỗi: Mất pha hoặc ngược pha.
Nguyên nhân có thể là hệ thống điện bị hỏng hoặc do bị đứt dây nối. Để khắc phục cần phải đảo lại nguồn điện thay thế để cung cấp cho máy nén khí, kiểm tra lại tất cả các mối dây đảm bảo rằng máy chạy cực kì ổn định và đúng chiều dòng điện.
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy nén khí khác nhau. Máy nén khí cũ giá rẻ cũng được khá nhiều người chọn lựa, tuy nhiên khi chọn sản phẩm này cần phải kiểm tra chất lượng thật cẩn thận. Giá máy nén khí Trung Quốc trên thị trường có mức giá không quá cao và phù hợp với thị hiếu của nhiều người tiêu dùng.
Đến với công ty cổ phần máy công nghiệp Thăng Long bạn sẽ chọn được cho mình những sản phẩm có nguồn gốc cực kì đa dạng đến từ nhiều thương hiệu trên thế giới như: Máy nén khí Nhật Bản, máy nén khí Fusheng, máy nén khí Puma,… Đồng thời, chúng tôi cũng có dịch vụ sửa chữa cực kì tận tâm và hiệu quả.
 
Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay